6 cách biến phòng ngủ nhỏ gọn trở nên rộng rãi hơn cho bé

Cho dù phòng ngủ của con bạn nhỏ đến đâu, bạn đều có thể đảm bảo rằng đó là một nơi tuyệt vời để chúng chơi với bạn bè, hoàn thành bài tập về nhà và có một giấc ngủ ngon. Thực hiện theo sáu bước sau để có một phòng ngủ nhỏ hoàn hảo cho con bạn:

1. Tối đa hóa không gian

Cho dù đó là tổ chức một khu vực chơi với gấu bông, xếp hình bằng Lego, trẻ em đều thích có không gian để chơi với đồ chơi hoặc với bạn bè. Vì vậy, bạn có thể lấp đầy các mặt của căn phòng trẻ em bằng tủ đựng đồ, giường, bàn học, hãy giữ cho khu vực sàn trung tâm được thông thoáng.

2. Tận dụng khu vực gầm giường

Cách tốt nhất để tối đa hóa không gian sàn trong phòng ngủ trẻ em là sử dụng diện tích sàn dưới giường. Bạn có thể làm điều này với một chiếc giường tiêu chuẩn có chứa đồ ở chân giường.

Bạn có thể nhận được giường cabin, giường ngủ giữa và giường ngủ cao để sàn bên dưới hoàn toàn trống để chơi. Ngoài ra, không gian đó có thể được lấp đầy bằng hỗn hợp ngăn kéo và tủ, hoàn hảo để kệ cất đồ chơi; và giá sách trẻ em hoặc giường. Bạn thậm chí có thể đặt một chiếc tủ quần áo trẻ em, bàn học hoặc ghế sofa cỡ vừa phải bên dưới bệ ngủ của giường ngủ cỡ vừa hoặc giường cao.

3. Sử dụng khu vực phía trên giường

Ngay cả khi bạn có một chiếc giường ngủ trẻ em cao, vẫn sẽ có một khoảng trống giữa giường và trần nhà. Đây là một nơi tuyệt vời để thêm giá đỡ bổ sung, cũng có thể tăng gấp đôi như một chiếc bàn cạnh giường ngủ, thứ mà những người ngủ tầng trên thường bỏ lỡ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó được đặt ở vị trí chiến lược để con bạn không bị va đầu vào đó khi ngồi trên giường mà còn để chúng có thể dễ dàng truy cập bộ sưu tập thư viện nhỏ của mình. 

4. Tận dụng tối đa không gian trên tường

Bạn càng nhìn thấy nhiều không gian sàn trong một căn phòng trẻ em, thì nó sẽ càng có cảm giác rộng hơn. Vì vậy, hãy tô điểm cho các bức tường bằng hai hoặc ba kệ treo tường, nơi bạn có thể lưu trữ sách và trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ hoặc gấu bông. Các kệ đi kèm với các chốt bên dưới cũng rất hữu ích để treo áo choàng tắm, khăn tắm hoặc cặp sách.

5. Chọn bàn có ngăn chứa đồ

Ngay cả trẻ nhỏ cũng thích sáng tạo, vì vậy, nếu có thể, hãy đặt một chiếc bàn để tô màu, vẽ và sau đó làm bài tập về nhà. Hãy chọn kiểu bàn có bộ lưu trữ tích hợp để đựng sách tô màu, bút màu và bút mực. Bạn thậm chí có thể nhận được một số bàn khá nhỏ gọn có thể tăng gấp đôi giá sách.

6. Lựa chọn màu sắc tươi sáng

Màu sáng và tươi sáng đẩy các bức tường ra ngoài, giúp căn phòng trẻ em có cảm giác rộng rãi hơn. Vì vậy, hãy chọn cách phối màu nhẹ nhàng gồm màu nhạt, trắng và trung tính. Và, nếu bạn đặt gương đối diện với cửa sổ hoặc cửa ra vào một cách có chiến lược, nó sẽ làm cho căn phòng có cảm giác sáng hơn và sâu hơn. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 Công ty nội thất trẻ em Xương Rồng Nhỏ:

  • Địa chỉ: 70 đường D1, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Thủ Đức, HCM.
  • Website: xuongrongnho.com, noithatxuongrongnho.com
  • Hotline zalo: 0778 86 95 86
  • Email: no*****************@gm***.com
Shopping Cart